Tầm nhìn và sứ mệnh

Giới thiệu

COSMOS được thành lập từ tháng 5 năm 2005, là công ty đa ngành nghề, lấy ngành gia công cơ khí phụ trợ là ngành phát triển cốt lõi.

Đứng trước nhu cầu nội địa hóa phụ tùng của các doanh nghiệp FDI, đồng thời hưởng ứng chủ trương khuyến khích phát triển ngành công nghiệp phụ trợ của chính phủ, COSMOS ra đời và phát triển với tư cách là công ty 100% vốn trong nước, cam kết cung cấp các sản phẩm có chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất phục vụ cho các công ty trong nước và đối tác nước ngoài, chủ yếu là khách hàng Nhật Bản.

Tích lũy kinh nghiệm nhiều năm phục vụ các khách hàng yêu cầu chất lượng rất cao như khách hàng Nhật Bản, COSMOS hiện tại đã có đủ tự tin để sản xuất các mặt hàng sử dụng kĩ thuật gia công cơ khí chất lượng cao. Lấy thế mạnh này, một trong những chiến lược tiếp theo của COSMOS là hướng tới nội địa hóa sản xuất tại Việt Nam một số các mặt hàng liên quan tới cơ khí chính xác cao để phục vụ cho thị trường trong và ngoài nước.

Với chiến lược đó, năm 2016, Công ty TNHH Thương mại COSMOS, là một thành viên trong hệ thống COSMOS, được thành lập với mục tiêu đầu tiên là kết hợp với các hãng nổi tiếng của Nhật Bản quảng bá rộng rãi hình ảnh của các sản phẩm chất lượng cao liên quan tới ngành cơ khí như Cửa sắt, Khóa cửa, Phụ kiện cửa,... sau đó là tìm kiếm thị trường của các sản phẩm này và hợp tác với các hãng Nhật Bản để nội địa hóa sản xuất tại Việt Nam tại nhà máy cơ khí của COSMOS, nhằm phục vụ cho nhu cầu ngày càng tăng trong ngành xây dựng của Việt Nam và khu vực.

Với các từ khóa: tốt cho sức khỏe, thân thiện với môi trường, chất lượng Nhật Bản, giá cả hợp lý, Công ty TNHH Thương mại COSMOS mong muốn có thể phục vụ rộng rãi cho quí khách hàng, đóng góp vào việc phát triển của xã hội, nâng cao chất lượng sống cho con người Việt Nam.

Tại COSMOS chúng tôi luôn tâm niệm rằng tạo dựng những giá trị vững chắc chính là chìa khóa cho kinh doanh thành công, thực hiện triết lý kinh doanh là làm hài hòa lợi ích của xã hội, lợi ích của đối tác và lợi ích của công ty. Mọi nỗ lực của chúng tôi đều vì một mục tiêu chung của công ty, đó là: Không ngừng gia tăng giá trị cho khách hàng, cho cộng đồng, cho cán bộ công nhân viên và cho công ty, cống hiến tài năng và nhiệt huyết cho sự phát triển bền vững, lâu dài đồng thời cung cấp những sản phẩm đảm bảo về chất lượng và thân thiện với môi trường, con người.

- Với tư cách là nhà cung cấp:
Không ngừng cải tiến nhằm tạo niềm tin và vượt trên sự thoả mãn của Khách hàng:
+  Đặt chất lượng lên hàng đầu;
+  Đảm bảo giao hàng;
+  Loại bỏ lãng phí nhằm giảm chi phí bán hàng.
- Với tư cách là nhà một doanh nghiệp của địa phương:
Làm điều tốt cho xã hội:
+  Tôn vinh luật định của nhà nước;
+  Đóng góp vào sự phát triển của địa phương và của đất nước;
+  Tiến hành hợp tác đúng mực và cởi mở nhằm trở thành một doanh nghiệp tốt trên địa bàn.
- Với tư cách là một công ty học hỏi và phát triển:
Xây dựng lòng tin nơi nhân viên:
+  Tạo việc làm ổn định và thu nhập ngày càng cao cho nhân viên;
+  Cải tiến thường xuyên môi trường để nâng cao an toàn, vệ sinh lao động, thực phẩm cho nhân viên;
+  Đề cao sự phối hợp, tin cậy lẫn nhau, bên cạnh sự tôn trọng giữa các nhân viên và lãnh đạo;
+  Khuyến khích bầu không khí luôn học hỏi và phát triển;
+  Nuôi dưỡng nền văn hoá Công ty để thúc đẩy sự sáng tạo cá nhân và giá trị tập thể;
+  Đề bạt lãnh đạo từ nội bộ Công ty;
+  Hướng dẫn toàn bộ nhân viên thành những người tự giải quyết vấn đề.
- Với tư cách là nhà một bạn hàng:
Tăng cường mối quan hệ hợp tác cùng phát triển với các đối tác, các bên liên quan.

“Cung cấp các sản phẩm, giải pháp không có hại cho sức khỏe, thân thiện với môi trường với chất lượng và giá thành tốt nhất cho đối tác, cho người tiêu dùng”

- Nhân tâm: là thước đo giá trị: Luôn đem đến những điều tốt đẹp nhất cho khách hàng, cho nhân viên, cho đối tác và cho xã hội. Tận tụy, trung thực và có trách nhiệm với công việc;

- Trí lực: là phương pháp để tạo ra giá trị: Xây dựng và phát triển công ty dựa trên trí tuệ tập thể. Không ngừng học hỏi và cải tiến để làm tốt hơn những gì đang có;

- Tín nhiệm: là nền tảng vững bền của giá trị: Luôn thực hiện những gì đã cam kết;

- Tinh gọn (be lean): để gia tăng giá trị: Chuẩn hóa mọi hoạt động, loại bỏ tất cả những cản trở, lãng phí. Tập trung vào những điều cơ bản và cốt lõi nhất;

- Trực quan (be seen): để đo lường và phản ánh giá trị: Trực quan hóa các quá trình, tiêu chuẩn và thành tích để dễ dàng nhận thấy các trục trặc. Hệ thống thông tin đầy đủ, sẵn có giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

"Trở thành nhà cung cấp hàng đầu trong lãnh vực phụ kiện cơ khí xây dựng”

Điều đó có nghĩa là phát huy thế mạnh trong sản xuất cơ khí của COSMOS, duy trì và phát triển các sản phẩm cơ khí đòi hỏi độ chính xác và công nghệ sản xuất cao, đẩy mạnh công tác quảng bá và bán hàng, thực hiện tốt dịch vụ sau bán hàng, với mục tiêu hướng tới trở thành nhà cung ứng uy tín nhất trong lãnh vực cơ khí xây dựng.